Trước máy tính nên đặt một cốc nước nóng để bảo vệ da mặt

Phụ nữ thường xuyên ngồi trước máy tính da sẽ khô, mắt bị cay và hoa mắt…
Thực ra, đây là triệu chứng thường gặp của rất nhiều người mắc phải. Rất nhiều phụ nữ vì yêu cầu công việc, thời gian dài làm việc với màn hình máy tính, mắt phải hoạt động quá nhiều, dẫn đến một số bệnh về thị giác, có lúc còn gây ra cảm giác đau đầu, đau vai, đau người… Đặc biệt lên mạng vào ban đêm rất có hại cho mắt.
Người làm việc tính toán bình thường, lúc phải tập trung vào máy tính, chớt mắt từ 2 – 7 lần, bất giác sẽ khiến cho nhãn cầu chảy nhiều nước mắt, do đó gây khô mắt và tổn hại mắt.
Nếu đặt bên cạnh máy tính một cốc nước nóng, có thể giúp tăng độ ẩm xung quanh, giảm thiểu triệu chứng khô mắt. Đây là một phương pháp rất tốt và dễ áp dụng.
Bí quyết sức khỏe
Người thường xuyên sử dụng máy tính, tốt nhất nên để mắt cách màn hình máy tính từ 10 – 20cm, như vậy có thể giảm bớt hiện tượng chảy nước mắt. Ngoài giữ mắt đủ độ ẩm ra, còn phải điều hòa nhiệt độ trong phòng. Do máy tính thường được đặt ở phòng có điều hòa, nhiệt độ thấp, sẽ dẫn đến chảy nước mắt. Do đó, nhiệt độ của điều hòa không được quá thấp, lỗ thông gió không nên hướng vào đầu, nên đặt trong phòng một chậu nước, nước có thể điều tiết độ ẩm, đều có thể giảm sự phát sinh các bệnh về mắt.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Sử dụng máy tính bảo vệ sức khỏe.
Máy tính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các bệnh về mắt. Nguyên nhân chủ yếu thuộc về ngồi trước màn hình máy tính, mắt dễ cay, khô, mệt mỏi, chảy máu, xung quanh mắt có dử, gây cảm giác đau, thậm chí còn dẫn đến hiện tượng các cơ căng thẳng, đầu óc, cổ và lưng vì giữ ở một tư thế trong thời gian dài mà dẫn đến đau mỏi, có thể vì tiếp xúc với máy vi tính mà dễ bị nhiễm khúc xạ. Nếu muốn phòng tránh những tổn thương trên phải giảm thiểu sự tác động không tốt tới mắt. Cải thiện thói quen sử dụng mắt; ngoài ra cải thiện môi trường bên ngoài.
Giảm áp lực bắt đầu từ việc giảm lượng công việc
Xung quanh chúng ta, có những người phụ nữ bên ngoài nhìn có vẻ chăm chỉ, cần cù, làm việc không biết mệt mỏi, nhìn ở một phương diện khác, họ lại thuộc những người có tâm lý khó có thể khống chế, là những người thuộc chủ nghĩa hoàn mỹ, mất niềm tin vào người khác.