Tuyến nước vùng quanh mắt

Tuyến nước ở vùng quanh mắt tiết ra rất nhanh, nhưng tuyến mồ hôi và tuyến nhờn hoạt động quanh mắt rất ít, do đó da dễ khô.
Màu da quanh mắt có thể phụ thuộc vào sự phân bổ của huyết quản, cũng là biểu hiện của sinh lý và thể chất. Sự biến đổi căng thẳng, khói thuốc, khí nóng, tia tử ngoại đều kích thích huyết quản hoạt động nhanh từ đó có những phản ứng khác nhau. Những nhân tố đó đều quyết định tuổi thọ của mắt. Do vậy, nên đề phòng các vấn đề sau:
Thiếu ngủ: Thức đêm thường xuyên thì hốc mắt sẽ bị sâu, ảnh hưởng đến sức khỏe và mỹ quan của đôi mắt. Buổi tối tốt nhất nên đi ngủ vào khoảng 11 giờ, buổi trưa nên nghỉ khoảng 1 tiếng hoặc có thể. nhắm mắt mát xa thư giãn cho mắt, giúp cho mắt khỏe hơn.
Môi trường ô nhiễm: Môi trường ô nhiễm bao gồm: khói bụi, gió cát, vi sinh vật và tóc của chính bạn, chúng đều là những vật có hại cho mắt bạn. Do vậy, phải bảo vệ đề phòng bằng cách trước khi ra ngoài nên thoa kem cách ly hoặc một lớp phấn mỏng bảo vệ chống các bụi bẩn trong không khí bay vào mắt. Khi ở nhà nên thay khăn mặt thường xuyên để tránh tóc rụng chọc vào mắt. Ngoài ra, khói thuốc cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự hình thành của các nếp nhăn. Do vậy, khuyên bạn dù ở nhà hay ở nơi công cộng cũng nên tránh xa khói thuốc lá.
Tia tử ngoại: Đi nắng nhiều, quanh mắt sẽ xuất hiện những nếp nhăn, do đó trước khi đi ra ngoài nên thoa kem chống nắng hoặc đeo kính bảo vệ mắt.
Trang điểm quá dày: Khi trang điểm, chuốt mi quá dày hoặc tháo gỡ đồ trang điểm ra nhanh quá cũng dễ hình thành những nếp nhăn- quanh mắt, vùng da quanh mắt rất non, mỏng, lại thiếu dầu, nên thoa kem tạo ẩm sẽ có tác dụng bảo vệ mắt hiệu quả.
Những động tác, thói quen: Những thói quen như: chớp mắt, lau mắt khi rửa mặt, nằm nghiêng khi ngủ… đều dẫn đến hình thành nhiều lớp nhăn quanh mắt.
Muốn bảo vệ mắt không được nóng vội mà phải cố gắng từ bỏ các thói quen xấu và phải cẩn thận khi trang điểm và nên đeo kính áp tròng.
Rượu cồn: Tại sao những người uống rượu lại hay bị đỏ mắt là bởi nhiệt độ cơ thể tăng, vì rượu cồn làm tảng tuần hoàn máu, trong khi đó huyết quản quanh mắt mềm, nếu uống nhiều rượu quá sẽ bị vỡ mao mạch hình thành các nốt, nhãn cầu bị tụ máu, sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của đôi mắt. Do vậy, khuyên bạn không nên uống rượu để đề phòng ảnh hưởng không tốt đến làn da.