Ưu và nhược điểm của giá treo loa

0 Comment
Ngày nay trên thị trường chúng ta thấy các dòng loa hát karaoke vô cùng phong phú và đa dạng cả về mẫu mã và chất lượng. Tùy vao nhu cầu, sở thích mà mỗi chúng ta sẽ chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp. Khi đã chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp thì làm sao để đặt loa ở đâu cũng là điều mà nhiều người băn khoăn. Nếu gia đình bạn có 1 không gian lớn, thoái mái thì việc đặt loa ở đâu không phải là vấn đề khó. Nhưng với nhưng nơi có không gian hẹp thì việc bố trí loa ở đâu lại là một vấn đề. 
Lúc này các sản phẩm giá treo loa mới thực sự phát huy được tác dụng của mình, nó sẽ giúp chúng ta không còn phải nghĩ xem đặt loa ở đâu để không gây ra vướng víu, bất tiện. Dưới đây là những ưu nhược đierm của giá treo loa mà các bạn cần biết chi chọn phụ kiện này cho mình.
Ưu điểm
-Việc treo loa lên tường sao cho tạo khoảng cách với sàn nhà từ 2,5 – 3m đồng thời 2 chiếc loa cùng hướng vào nhau trong một khoảng cách hợp lý sẽ giúp cho bộ loa của bạn đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.
-Sử dụng giá treo loa giúp tạo lên không gian thoáng đãng, gọn gàng.
– Hạn chế được các tác động xấu từ bên ngoài tác động vào ví dụ như chúng ta vô tình để các vật cứng rơi vào loa, hay trẻ em chạy nhảy trong nhà có thể làm loa bị đổ…
Nhược điểm 
-Việc sử dụng giá treo loa nếu đúng vị trí sẽ tạo ra chất lượng âm thanh tốt, nhưng nếu bạn treo nó quá cao nó sẽ làm giảm chất lượng âm thanh. Do đó mà bạn phải chọn được vị trí treo loa thật hợp lý.
-Khi treo loa lên cao ta cũng sẽ gặp khó khăn trong việc vệ sinh loa tạo nên sự thiếu thẩm mỹ, loa nhanh bị xuống cấp …
Lưu ý khi treo loa
Khi biết các ưu nhược điểm của việc sử dụng giá treo loa để treo loa lên cao bạn sẽ biết được cần phải làm gì để đảm bảo chất lượng âm thanh và an toàn trong quá trình sử dụng nó. 
Khi đã xác định được vị trí lắp loa thì bạn cần xem vị trí tường chỗ mình định gắn loa như nào, nếu tường có dấu hiệu bị nở vữa, quá cũ…thì bạn không nên treo loa lên , vì lúc này các ốc vít sẽ không được gắn chặt vào tường, nó có thể bị bung ra bất cứ lúc nào và gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Ngoài ra trong quá trình lắp bạn cần chú ý xoáy thật chặt các ốc vít và nên chọn giá treo phù hợp với trọng lượng của loa, tránh chọn giá treo nhỏ mà loa to và ngược lại.
Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại các đường dẫn sau:
http://www.binhluanthethaomoingay.com/chon-loai-gia-treo-tivi-phu-hop-voi-ban-nhat-n1089.html