Vài phương pháp hữu ích cho đôi gò bồng

0 Comment

Bay vòng
Nằm dài dưới đất (không kê gối dưới lưng). Đưa thẳng tay ra trước với tất cả chiều dài. Cùng một thế nằm. Khuỷu tay hơi gập lại thành cầu vòng, thế nào cho hai cánh tay chạm đất theo chiều cao của đầu. Trở lại thế nằm ban đầu, cùng một động tác. Muốn vú được nở nang: mỗi tay cầm một quyển sách, lặp lại động tác này 10 lần, nghỉ 5 giây và lặp lại. Muốn vú được nhỏ lại làm động tác này nhưng không dùng sách và lặp lại 20 lần hay hơn, không ngừng.
Cách duỗi chỉ làm nẩy nở vú mà thôi. Nằm ngửa thẳng lưng, mỗi tay cầm một quyển sách. Đưa hai tay thẳng ra trước. Càng thẳng càng tốt về phía đầu gối. Khuỷu tay không gập lại, đưa hai tay lên khỏi đầu, rồi ngả ra phía sau cho đến khi đụng đất. Vẫn cái thế nằm ban đầu: hai tay giữ thẳng suốt buổi tập. Lặp lại 10 lần, nghỉ 5 giây, có thể làm bao nhiêu lần cũng được nhưng luôn phải nghỉ 5 giây cho mỗi loại 10 lần.
Gấp đôi
Phương pháp này là phối hợp của cách bay và duỗi thẳng. Nằm thẳng lưng đưa hai tay lên như đã làm trong phần cách bay và để tay xuống hai bên cơ thể nhưng vẫn giữ ngay ngắn. Đưa trở lại lên cao và hạ ra phía sau, cho đến lúc tay chạm mặt đất như đã làm trong phần cách duỗi. Lặp lại nhiều lần. Cố gắng với phương pháp này tùy ý theo bạn muốn nảy nơ hay bớt lại vòng ngực. Muốn thay đổi, bạn có thể làm 4 phương pháp đầu tiên với thế đứng. Chúng sẽ đem lại hiệu quả nếu được thực hành đúng. Đến khi nào nhậ được sự thay đổi của bắp thịt ngực, thì chắc chắn bạn đã đạt kết quả.
Ngón tay tranh đấu là một phương pháp dễ dàng lúc đứng cũng như lúc ngồi. Gập khuỷu tay lại, hai bàn tay theo chiều cao của ngực. Chắp hai bàn tay những ngón tay chạm nhau, trong lúc hai lòng bàn tay để xa nhau. Siết chặt các ngón tay lại thật mạnh. Lặp lại động tác này 20 lần hay hơn.
Thúc đẩy cổ tay
Gập khuỷu tay theo chiều cao của ngực. Tay phải nắm lấy cổ tay trái. Tay trái nắm lấy cổ tay phải. Khi siết chặt, đây lần bàn tay lên cườm tay. Lặp lại 20 lần hay hơn.
Hình vòm. Đứng thẳng đưa thẳng hai tay lên, 2 tay nắm 2 cườm tay. Đưa tay lên cao khỏi đầu, đẩy nó ngã về phía sau. Hạ tay cuống trước ngực, lặp lại 20 lần hay hơn.