Vận động giúp cho đôi chân chắc khỏe

Muốn giúp cho đôi chân chắc khỏe mạnh, lưu thông khí huyết thuận lợi, mỗi ngày nâng chân lên khoảng 30 phút. Cụ thể như sau: nằm yên, hai chân dâng cao lên giường, ít nhất khoảng 30 phút, đợi đến khi chân có cảm giác tê rồi mới hạ xuống.
Lúc tắm nên thay đổi nước lạnh và nóng để rửa chân, như vậy cũng có lợi cho tuần hoàn máu và làm đẹp cho đôi chân. Đầu tiên, dùng nước lạnh để rửa chân từ trên xuống dưới, sau đó dùng nước nóng rửa từ dưới lên trên, lặp lại động tác này 5 lần.
Đạp xe đạp luyện tập sức khỏe
Đạp xe có thể luyện lực của đôi chân. Không ngừng luyện tập đôi chân có thể giúp tăng cường tuần hoàn máu, có tác dụng hạ huyết áp đối với những người bị cao huyết áp.
Đạp xe có rất nhiều cách, có thể tùy theo tình trạng sức khỏe của từng người để lựa chọn phương pháp phù hợp.
Phương pháp tự do đạp xe: không hạn chế về thời gian, tốc độ. Phương pháp này có thể giảm mệt mỏi, không gây sức ép đối với tim, gan.
Phương pháp đạp xe có oxy: trong lúc đạp xe, chú ý hít thở sâu. Phương pháp này yêu cầu một thời gian và cường độ nhất định, nhưng cường độ không quá lớn và không gây sức ép đối với tim, gan.
Phương pháp đạp xe nhanh và dùng lực mạnh; tốc độ đạp xe nhanh mỗi lần phải đạp được một khoảng cách nhất định, như vậy sẽ tiêu hao nhiều nhiệt lượng vì thể lực.
Phương pháp đạp xe thay đổi tốc độ: lúc đạp xe, đầu tiên đạp chậm mất phút đầu, sau đó tăng dần tóc độ, thay đổi như vậy có thể luyện tập cho tim, gan.
Phương pháp đạp bằng lòng bàn chân: dùng lòng bàn chân, tiếp xúc với bàn đạp để bạn xe. Lòng bàn chân có huyệt Dũng tuyền, khi dùng lòng bàn chân đạp xe sẽ ấn vào huyệt đó, có tác dụng tăng cường sức khỏe.
Bí quyết sức khỏe
Đạp xe có tác dụng cải thiện tình trạng thiếu vận động đối với những người ở độ tuổi trung niên và người già, có thể giúp người già tiếp xúc và hưởng thụ không khí và ánh nắng mặt trời. Mở rộng tầm nhìn, điều tiết hệ tinh thần. Khi đạp xe, hai chân đưa lên hạ xuống, phối hợp nhịp nhàng, có tác dụng cân bằng sự phát triển của bán cầu não trái và phải, tăng cường tính linh hoạt giảm hiện tượng lão hóa ở các tế bào. Đồng thời, những người trung niên và người già có thể thông qua việc khống chế lượng vận động hợp lý để đạt được hiệu quả rèn luyện sức khỏe.