Vận động vào mùa hè phải tránh ánh nắng tác động trực tiếp

Thứ nhất, không tập luyện giữa trời nắng nóng.
Thứ hai, nếu bắt buộc phải tiến hành ở trời nắng như đi xe, bơi thuyền… Nên đội mũ, để tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời, quần áo tốt nhất nên mặc màu trắng hoặc màu nhạt, không mặc quần áo sẫm màu dễ hấp thụ nhiệt.
Thứ ba, trong quá trình tập luyện nên tăng cường nghỉ ngơi, lúc nghỉ ngơi nên tìm chỗ dâm mát, đồng thời uống nước mát có thêm một ít muối để hạn chế cơ thể bị mất nước.
Thứ tư, thời gian vận động không thể quá dài, đặc biệt người vận động chưa quen nên chứ ý.
Thứ năm, sau khi vận động, lập tức dùng nước ấm để tắm sẽ có tác dụng loại bỏ đi chứng say nắng.
Thứ sau, giả sử không may mà trúng nắng, cần lập tức vào chỗ dâm mát nghỉ ngơi, cởi bớt áo, quạt mát, uống nước sôi pha thêm một ít muối. Có điều kiện, có thể dùng khăn mát để lau mặt, cổ chân, tay, đồng thời ăn một chút hoa quả mát là có thể khôi phục.
Thứ bảy, nếu bị hôn mê, cũng không nên căng thẳng, tìm chỗ dâm mát nghỉ ngơi, đồng thời bấm huyệt, sau đó có thể tỉnh lại.
Bí quyết sức khỏe
Nên sắp xếp thời gian luyện tập vào mùa hè một cách khoa học, tránh tập luyện vào thời gian nắng nóng nhất trong ngày. Sau khi tập khoảng 30 phút sau, nên nghỉ 5 – 10 phút, đồng thời bổ sung nước và muối đầy đủ. Bình thường, người ít luyện tập, tốt nhất không làm hoặc ít làm công việc diễn ra trong thời gian dài, khiến tiêu hao nhiều thể lực. Ví dụ như, phụ xe, chạy bộ… đặc biết sau khi ăn cơm trưa phải nghỉ ngơi một chút để đảm bảo ngủ đầy đủ.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Vận động vào mùa hè phải tránh ánh nắng tác động trực tiếp.
Mùa hè, thời gian dài bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào sẽ có hại cho da; vận động dưới ánh nắng mặt trời sẽ gây ra các phản ứng bất thường của cơ thể. Do đó, khi vận động vào mùa hè, đầu tiên phải tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, nên chọn hình thức vận động ở trong phòng. Ví dụ, bóng bàn, cầu lông, bơi… Nếu phải tiến hành vận động ngoài trời thì thời gian tốt nhất là buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối.
Vận động vào mùa hè cũng có thể từ trang phục hoặc môi trường để áp dụng những biện pháp tránh nắng, ví dụ, trang phục rộng rãi, thoải mái, tính tản nhiệt tốt; màu áo càng nhạt càng tốt. Có thể lựa chọn nơi không khí trong lành để luyện tập, ví dụ: cạnh bờ hồ hoặc trong công viên…