Vào mùa đông phải bảo vệ làn da như thế nào?

0 Comment

Ví dụ trang phục màu hồng nên chọn màu son hồng, trang phục màu vàng nên chọn son màu cam còn với trang phục tổng hợp nhiều màu thì màu son phải hài hòa với màu chính của trang phục .Phương pháp tô môi là trước tiên vẽ vành môi, sau đó mới tô son.
Nói tóm lại đặc thù trang điểm mùa đông là chọn cho được hệ màu ấm áp tạo cho người khác cảm giác nhiệt tình, tràn trề sức sống và ấm áp. Tuy nhiên, cũng cần phải căn cứ vào độ tuổi , trang phục, môi trường xung quanh như dạ tiệc, hẹn hò hay lể hội… áp dụng linh hoạt từng kỹ xảo trang điểm để tạo ấn tượng riêng cho từng người.
Có người lại đặt câu hỏi: Vậy vào mùa đông phải bảo vệ làn da như thế nào ?
Trên thực tế đây là một vấn đề thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Một năm bốn mùa thì mùa thu và mùa đông là thời gian da cần được chăm sóc nhiều nhất. Qua một mùa hè ít nhiều bị tác động của ánh nắng mặt trời, tuyến mồ hôi và các tuyến khác làm việc hết công suất gây ra các hiệu ứng da khi thời tiết chuyển sang thu đông. Da khô nứt nẻ, xuất hiện nếp nhăn, nếu da nhiều dầu thì trở nên đen hơn (các sắc tố đen nổi lên rõ rệt), các nếp nhăn càng thô rõ hơn. Nếu không có các biện pháp can thiệp kịp thời thì vừa đến mùa thu, đông chắc không thể tưởng tượng nổi da sẽ khô rát, mất nước , ngứa ngáy, thậm chí làm nứt nẻ đến mức độ nào. Do mùa đông nhiệt độ hạ thấp, độ ẩm giảm xuống, lúc này các mao mạch bị co lại, tuyến mồ hôi làm việc kém. Cho dù da bạn thuộc loại trung tính cũng sẽ cảm thấy bị căng kéo.
Nói tóm lại, vào mùa đông cho dù là già trẻ gái trai nếu không quan tâm chăm sóc da thì sẽ bị chịu chung hậu quả là lão hóa tế bào da.
Hằng ngày, bạn nên kiên trì dành ra 20 phút để tập thể dục thể thao, qua đó làm tăng cường tuần hoàn máu và vận động hô hấp kích thích tuyến bài tiết. Vận động không chỉ giúp nâng cao thể chất đồng thời còn bảo vệ nuôi dưỡng da.
Kiên trì làm động tác mát xa da hằng ngày, do mùa đông da thường bị xỉn và mất đi tính đàn hồi, nguyên nhân chính của hiện tượng này chính là do các mao quản bị co lại làm tắc nghẽn tuần hoàn máu. Vì vậy mát xa da là biện pháp tốt nhất giúp lưu thông máu. Nếu hằng ngày sau mỗi lần rửa mặt xong kiên trì làm động tác này trong 20 phút nhất định sẽ cải thiện được tính đàn hồi và độ sáng của da.