Vậy thì làm thế nào để phái nữ có được làn môi đỏ, khỏe mạnh?

Lá lách và dạ dày khoẻ mạnh: Chú ý điều chỉnh chức năng của lá lách và dạ dày. Thông thường mà nói, nếu như đôi môi không đỏ, vàng nhạt, khô, thậm chí màu trắng, đều là do chức năng của lá lách, dạ dày không tốt gây nên.
Miệng là cửa chính đưa nuốt thức ăn vào bên trong dạ dày. Thức ăn vào dạ dày rồi chuyển lên lá lách, lá lách phân tán tinh khí, sau đó truyền đi khắp cơ thể. Tình trạng của chức năng lá lách, dạ dày, có thể trực tiếp phản ánh trên độ ướt của môi. Nếu như chức năng của lá lách, dạ dày bình thường, nữ giới có dinh dưỡng tốt, môi hồng mềm tự nhiên và còn bóng. Vì vậy, phải làm cho đôi môi luôn đỏ bóng, chính là phải điều chỉnh chức năng của lá lách, dạ dày.
Giữ nguyên sự mềm mại ẩm ướt cho đôi môi: Vào thời điểm khí hậu nóng nực, lạnh buốt hay khô hanh, chức năng chống khô của môi vô cùng kém khiến cho đôi môi trở nên khô ráp. Làn môi trong thời gian dài bị ánh nắng mặt trời chiếu rọi, không chỉ xuất hiện hiện tượng khô ráp, bị bỏng lửa, gây mụn nước và bong da, mà còn có thể bị nhiễm độc bởi tia cực tím. Thời kỳ ủ bệnh của môi, mụn mẩn thành từng mảng có thể kéo dài và bất cứ lúc nào cũng có thể xuất hiện, khiến cho khoang miệng và môi bi viêm, xuất hiện mụn nước. Đặc biệt, môi do là bộ phận lộ ra bên ngoài, không có loại son chứa thành phần chống nắng, điều này đối với đôi môi là sự bảo vệ tất yêu. Mặc dù ánh nắng của mùa thu và mùa đông không gay gắt như mùa hè, nhưng nó vẫn có hại cho da môi.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Kỳ thực, có rất nhiều người cũng không rõ là mình thích hợp với loại son môi nào, chỉ chạy theo trào lưu một cách mù quáng, hoặc thấy người ta mua cái gì thì mình mua cái đó. Những điều này đều cho thấy rõ bạn thiếu sự hiểu biết về kem dương môi như thế nào. Vậy thì làm thế nào để khắc phục tâm lý mù quáng, chọn lựa loại son hợp lý lại phù hợp với bản thân? Thông thường, chọn lựa son môi quan trọng nhất, chính là phải căn cứ theo đặc điểm của bản thân, tức là sự thay đổi về độ tuổi; màu da, trang phục, trang sức và màu sắc, nếu một khi tìm được màu sắc phù hợp với mình, chắc chắn sẽ làm nổi bật vẻ đẹp của bạn.
Chuẩn bị hai màu son môi: Khi tuổi lớn dần thì màu da trở nên sẫm và những phụ nữ khi đi làm, nên chọn màu son môi hơi tối, trong khi đó tuổi trẻ có thể sử dụng loại son tươi trẻ, sáng màu.