Vitamin – Thuốc điều trị tim mạch từ thiên nhiên

Đối với những người bị mắc bệnh về tim mạch thì việc sử dụng những loại thuốc bổ tim mạch là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, việc quá phụ thuộc vào các loại thuốc tim mạch rất có thể gây ra những tác dụng phụ không hề mong muốn. Vậy có loại thuốc nào có thể điều trị bệnh tim mạch mà có nguồn gốc từ thiên nhiên hay không? Để giải đáp cho các bạn những thắc mắc trên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây.
Dưỡng chất phòng ngừa bệnh tim mạch hiệu quả
Theo rất nhiều những nghiên cứu cho thấy rằng, vitamin là một trong những dưỡng chất cực kỳ tốt cho cơ thể. Việc cung cấp vitamin cho cơ thể cũng là một cách giúp phòng tránh những căn bệnh thường gặp, đặc biệt là đối với bệnh tim mạch, việc điều trị nhờ vitamin cũng là cách hay để bệnh nhân bị bệnh về tim mạch cũng có thể nhanh chóng lành bệnh. Theo một thống kê mới đây cho thấy, bệnh tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, đặc biệt, xơ mỡ động mạch giữ một vai trò quan trọng. Cũng theo nghiên cứu đó, việ chống được hiện tượng oxy hóa, sẽ làm chậm lại tiến trình xơ mỡ động mạch này, nghĩa là đã góp phần làm giảm tỉ lệ tử vong do bệnh tim mạch gây ra, 
Do vậy mà nghiên cứu cũng cho thấy có một số vitamin cũng tham gia chống quá trình oxy hoá gây ra hiện tượng xơ mỡ động mạch như vitamin C (acid ascorbi), vitamin E (tocopherol), tiền vitamin A (caroten) có tác động đến bệnh tim mạch làm giảm sự lây lan của bệnh.
Ngoài vitamin C, E, A thì để phòng ngừa bệnh có chứa các chất như đồng, kẽm là những yếu tố giúp các enzym chống lại quá trình oxy hóa hoạt động tốt hơn.  Qua đó chúng ta cũng thấy lợi ích của một số vitamin trong phòng ngừa bệnh tim mạch nhất là xơ mỡ động mạch là rất lớn. Chính vì vậy, việc bổ sung lượng vitamin hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Các bạn có thể bổ sung vitamin C trong cây xanh, rau quả như chanh, cam, quýt, bưởi, bắp cải. 
Cũng theo đó, về nhu cầu cơ thể về vitamin C có nhiều hơn các loại vitamin khác rất nhiều. Người lớn cần khoảng 50-100mg, nghĩa là lmg/kg thể trọng mỗi ngày; đối với trẻ em và phụ nữ có thai cần 100-200mg mỗi ngày. Ngoài vitamin C thì vitamin A cũng rất cần thiết cho sức khỏe của người bệnh. Vitamin A trong tất cả các thực vật xanh, cà rốt, Cùng với 2 loại vitamin trên thì vitamin E cũng vô cùng quan trọng cho sức khỏe của con người, Các yếu tố vi lượng có trong vitamin E như magie, kẽm, đồng có nhiều trong thịt, trứng, sữa.
Chính vì vậy, nếu các bạn mắc phải những bệnh về tim mạch thì cũng nên bổ sung thêm các thức ăn giàu vitamin. Cùng với đó, các bạn nên bổ sung vitamin một cách điều đặn và hợp lý thì dễ dàng phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm đối với cơ thể nhé!