Với những người thường xuyên trang điểm

Vì thế, với những người thường xuyên trang điểm, nhất định phải rửa sạch mặt trước khi hóa trang. Với người không thích trang điểm cũng nên chý ý vệ sinh da mặt để tẩy rửa bụi. Trước khi sử dụng mặt nạ nên dùng sữa rửa sạch mặt, sau đó dùng hơi nước hay khăn ấm xoa lên da mặt khoảng 5 phút, làm cho lỗ chân lông mở ra. Điểm này là rất quan trọng với người có trứng cá. Sau khi rửa sạch mặt nạ, dùng nước lã rửa mặt làm cho lỗ chân lông thu nhỏ lại, sau đó xoa lên một lớp da trơn, rồi mới trang điểm.
Bí quyết sức khỏe
Một số người lao động trí óc công việc bận rộn, không chú ý tới việc chăm sóc da, tốt nhất nên thường xuyên đắp mặt nạ. Mặt nạ làm cho da khô trở nên mịn, ẩm, có thể loại bỏ những sắc tố lão hóa và chất bẩn của da. Từ đó có tác dụng bảo vệ da, mỗi tuần có thể đắp mặt nạ từ 1 – 2 lần.
Thường thì ban ngày không nên đắp mặt nạ, từ 10 giờ tối đến khoảng 1 giờ sáng là thời gian đắp mặt nạ tốt nhất, lúc này các tế bào đang ở quá trình thay thế mạnh nhất, rất dễ hút các chất dinh dưỡng từ mặt nạ. Trong khi đó, ban ngày da ở trong tình trạng tương đối co hẹp, lúc này không dễ để hút các chất dinh dưỡng.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Chú ý đảm bảo hiệu quả của việc đắp mặt nạ.
Rất nhiều phụ nữ đều cho rằng, lúc đắp mặt nạ là lúc cảm thấy thư giãn nhất. Nhưng trong lúc đắp mặt nạ họ không chú ý tới một vài chi tiết mà có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của việc đắp mặt nạ.
Trước khi đắp mặt nạ, căn cứ vào đặc tính của từng loại mặt nạ để sắp xếp thời gian đắp mặt nạ cho phù hợp. Nếu như mặt nạ chỉ có thành phần dưỡng ẩm thì có thể kéo dài thời gian hơn.
Nếp đắp mặt nạ quá lâu thì mặt nạ sẽ dính chặt trên da, giảm bọt khí giữa da, mặt nạ và thời gian này không nên nói chuyện, ăn vặt hay cười to.
Nếu mặt nạ pha chế theo đơn có nồng độ, số lần đắp mặt nạ không nên quá dày đặc.
Nếu da có trứng cá hay vết thương sẽ tương đối mẫn cảm, không thích hợp để đắp mặt nạ.
Làm đẹp gương mặt bằng mặt nạ
Tất cả những người coi trọng việc chăm sóc da mặt đều nắm rõ tính quan trọng của mặt nạ đắp mặt. Bạn có thể tìm được loại mặt nạ phù hợp với loại da của mình với đầy đủ các tác dụng chăm sóc làm sạch, giữ ẩm, làm trắng, loại bỏ chất sừng, làm phục hồi các vết thương, tăng cường chất dinh dưỡng cho gương mặt bạn.