Với sự dời đổi và nơi làm việc và nơi điện thoại

0 Comment

Bạn nằm dài lên giường hay bộ ván, chân trên cao, đầu dưới thấp. Nằm độ 15 phút theo cách nghịch đảo ấy, sự tuần hoàn sẽ làm cho đôi mắt bạn sáng lên, làn da tươi mát và làm cho bạn được hoàn toàn như dãn ra.
Và đây là một bí quyết khác, nếu có việc đi ba đêm, sau một ngày quá đầy đủ, và không có thì giờ nghỉ ngơi. Sửa soan xong, nằm dài từ 10 đến 15 phút trên mảnh ván của bạn, sẽ thấy kết quả.
Chúng được thực hành khi bạn ngồi trong một phương tiện chuyên chở công cộng nào đó:
Co rút đến tận cùng, những bắp thịt của bụng trong năm giây và ngưng, rồi làm lại 10 lần.
Giơ một đầu gối lên độ 20 phân, cao hơn đầu gối kia, trong ba giây rồi để xuống. Luân phiên với đầu gối kia như thế 10 lần.
Muốn làm ta sự co rút của phần dưới xương sống trong một chuyến du lịch dài ngày, thực hành phương pháp này: đặt hai bàn tay 2 bên hông, đưa hai cùi chỏ ra trước, càng đưa xa càng tốt, rồi đưa ngược lại ra sau. Làm 10 lần.
Muốn cho đôi vai dãn ra, đưa chúng lên cao với hết sức mình, giữ thế ấy trong 5 giây.
Ngưng lại rồi lại tiếp tục làm 10 lần.
Khi một mình trong lúc rảnh việc , bạn hãy làm phương thức này (có thể làm lúc ngồi):
Từ từ đưa một đầu gối lên đụng vòng ngực và giữ thế ấy trong 5 giây. Để xuống và làm qua gối kia. Lặp lại 10 lần. Rất tốt cho bụng và bắp chân.
Cho thân trên và cánh tay: đưa hai tay thẳng lên cao theo chiều của hai vai phải và trái. Với hai tay bạn làm những vòng trong để đẩy đôi vai ra sau, trong 20 giây.
Cho chân và bàn chân: cởi giày thẳng chân ra theo chiều dài, và đôi chân theo chiều xuôi của nó. Giữ thế này trong 5 giây, rồi làm lại 10 lần.
Cho bắp đùi và trái chân: đứng chân không, nhón thẳng ngừoi trên đầu những ngón chân rồi hạ xuống. Làm 20 lần.
Người đàn bà thông minh không từ chối một phương thức làm bớt vòng hông, bắp đùi và đầu gối, trong lúc bạn đang nghe điện thoại:
Ngồi trên ghế, đưa hai chân thẳng ra, hơi dang hơi ra, và làm những cử động như của cái kéo 20 lần
Bắt chéo đầu gối lại, hai chân không đụng nhau, 2 bàn chân không chấm đất, luân phiên làm 20 lần.
Tôi nghĩ rằng bạn đã nhận thức được: vì sao, trong ngày, bạn có thể dùng những phương thức mà lẽ ra không thực hành được. Hãy tập thói quen để vận động mỗi lúc bạn có thể làm, cách ấy sẽ là bước tiến dễ dàng đến kết quả.