Vươn vai, ngáp cũng là một loại hình thư giãn

Khi tổ chức một cuộc họp buổi sáng hoặc trước khi làm việc buổi sáng, mọi người thường sợ lộ ra cảm giác mệt mỏi mà ngại đứng dậy vươn vai, ngáp, mặc dù trong người rất mệt mỏi. Thực ra, tư thế đó kéo dài không những ảnh hưởng đến tuần hoàn máu mà còn ảnh hưởng đến sự hoạt động của não và các tế bào trong cơ thể sẽ rơi vào trạng thái suy yếu.
Ngồi lâu ở một tư thế nào đó có thể đứng dậy vươn vai, ngửa đầu ra phía sau ngáp một cái thật lớn, không nên cho rằng, đó là biểu hiện của sự uể oải, không có tinh thần làm việc. Đối với người làm việc mệt mỏi, hoạt động đó có thể giúp tuần hoàn máu, giúp tạo ra sự thay đổi, tế bào nào được cung cấp nhiều oxy. Khi ngáp có thể hít một hơi thật to, sau đó hít thêm một hơi ngắn nữa. Việc này có thể giúp loại bỏ đi chất thải trong não đồng thời tăng nồng độ oxy, có tác dụng loại bỏ cảm giác mệt mở ở trung khu não.
Bí quyết sức khỏe
Muốn tràn đầy khí thế, giữ mãi tuổi thanh xuân đừng quên khi nghỉ ngơi hãy đứng dậy vươn vai.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Khi vươn vai, ngáp cũng phải có phương pháp.
Phương thức tốt nhất là đứng thẳng người dậy, nếu lúc đó không thể đứng thì ngồi cũng được. Có thể mở rộng hai vai, hướng ra ngoài rồi chuyển về phía sau. Đứng thẳng, ngẩng đầu về phía sau để các cơ căng ra sau đó ngáp nghẹ nhàng một cái. Tiếp theo hít một hơi, dừng một lúc rồi thở ra. Như vậy, có thể tăng cường độ sâu của hơi thở, giúp oxy thâm nhập vào sâu trong cơ thể, não lúc này cũng nhận được lượng lớn oxy, càng giúp não tỉnh táo. Đối với người phải suy nghĩ nhiều hoặc làm việc mệt mỏi mà nói nó có tác dụng rất tốt đối với phòng chống tình trạng suy sụp não.
Ở trong văn phòng nên có một cái lược
Trong ngăn kéo của văn phòng mà có một cái lược là một việc rất có ích, ngoài việc dùng để chải đầu ra, lược còn có tác dụng dãn cơ, lưu thông máu. Ví dụ, dùng lược để cạo da đầu, mát xa, có thể giúp cho tay cầm bút làm việc có được sự thoải mái, thư giãn và có thể tạo ra cảm giác dễ chịu lan khắp cơ thể. Nếu lấy lược cọ vào vùng lưng, eo có thể tiêu tan triệu chứng mệt mỏi, đạt được mục đích thoải mái toàn thân.
Điều kiện có thể, dùng lược cào lòng bàn chân, hiệu quả càng cao.