Xoay người sang trái, phải trong 1 phút

Nhẹ nhàng xoay người trên giống, hoạt động các cơ lưng và khớp xương của cột sống.
Bí quyết sức khỏe
Để bảo vệ sức khỏe toàn thân, kéo dài tuổi thọ, từ lúc ngủ dậy đã phải bắt đầu rèn luyện sức khỏe. Tuy thời điểm sáng sớm thức dậy phải thực hiện nhiều thao tác sinh hoạt như: thay quần áo, đánh răng rửa mặt, gấp chăn màn, dọn phòng, ăn sáng, đợi xe đi đường… có rất nhiều việc, thời gian thì có hạn nhưng nếu như có thể vận động hợp lý trong khoảng thời gian này thì việc rèn luyện thân thể vẫn có thể thực hiện được.
Nguyên tắc để có sức khỏe suốt đời
Luyện tập thể thao bằng cách lao động làm việc nhà cũng đạt được hiệu quả rèn luyện thân thể tốt. Có người ngại ngần khi phải làm việc nhà. Thật ra làm việc nhà giống như một môn thể thao đa chức năng thường xuyên làm có thể giúp người ta mạnh khỏe, kéo dài tuổi thọ. Một số người phụ nữ của gia đình, mặc dù chưa từng tiếp xúc với một môn thể thao nào nhưng thân thể khỏe mạnh, tuổi thọ tương đối dài là do họ thường xuyên lao động việc nhà thường xuyên. Đặc biết là đối với những người lao động trí óc mà nói, tham gia làm việc nhà không chỉ giúp tăng cường thể lực mà còn điều tiết tinh thần, có thể tiêu tan một cách có hiệu quả những mệt nhọc do lao động trí óc gây ra. Vì thế, tham gia một cách thích đáng công việc gia đình là điều rất cần thiết với bạn trẻ năng động hiện nay.
Theo nhịp điệu âm nhạc để rèn luyện sức khỏe
Khi bạn cùng hàng vạn người xem ngồi trong cung thể thao rộng rãi, sáng sủa, nghe những bản đệm nhạc êm tai, khi xem những môn thể thao có nhịp điệu âm nhạc nhịp nhàng, hài hòa như: thể dục thẩm mỹ, thể thao tự do, thể thao nghệ thuật, trượt băng nghệ thuật và biểu diễn võ thuật… bạn sẽ cảm nhận được sâu sắc vẻ đẹp của cuộc sống và sức khỏe. Kết quả đó là do âm nhạc và thể thao kết hợp tạo nên.
Thực ra, tuy hình thức, đặc điểm của âm nhạc và thể thao là sự khác nhau nhưng công dụng giải trí, rèn luyện sức khỏe là giống nhau, từ trước tối nay đã có mối quan hệ mật thiết với nhau
Nghiên cứu khoa học hiện đại đã phát hiện ra, phối hợp thể dục với bản đẹp nhạc sẽ giúp vận động viên đạt được thành tích thi đấu đặc biệt tốt. m nhạc là một loại ngôn ngữ nghệ thuật vừa có thể biểu đạt tình cảm vô cùng phong phú, vừa có thể nuôi dưỡng được tình cảm dạt dào.